วิสัยทัศน์

ดร.วรวุฒิ บริบูรณ์ธนกิจ

ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับใช้ท่านสมาชิกทุกๆท่านโดยเฉพาะ เรื่องของการดูแลสุขภาพ ผมเชื่อเสมอว่าคนที่ประสบความสำเร็จ สิ่งสำคัญคือคุณภาพชีวิตที่ดี นอกจากจะต้องมีรายได้ที่มั่นคงแล้วก็ ต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงควบคู่กันไปด้วย ผมจึงใส่ใจและเน้นในการ สร้างสินค้าดีๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของสมาชิกทุกคน เป้าหมายการผลิตไม่ใช่เพียงแค่เน้นให้มีปริมาณที่เยอะๆ หรือเน้น สร้างผลกำไร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสินค้าต้องมีผลลัพธ์ทุกรายการ ใช้ดีและเห็นผลจนมีการบอกต่ออย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกัน เรายึดในความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นที่ตั้ง สินค้าต้องไม่มีผล ข้างเคียง ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค เพราะฉะนั้นวันนี้ขอให้ทุกท่าน มั่นใจได้เลยว่า…

“เราจะสร้างแต่สินค้าที่ดีมีคุณภาพ ได้มาตรฐานเพื่อให้ท่านมี่สุขภาพที่ดี และมีรายได้ที่มั่นคงจาก แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ครับ”

ดร.ประกาสิต เลิศมุกดา

บริษัท แม็กซ์อินเตอร์เน็ตเวิร์ค จำกัด ก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจของผมที่ต้องการกระจายความสำเร็จไปยัง เพื่อนสมาชิกคนไทยทุกคนให้มีรายได้ที่มั่นคงและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่านองค์ประกอบที่สำคัญของธุรกิจคือ

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ธุรกิจแม็กซ์ จะเป็นคำตอบของความสำเร็จสำหรับทุกๆท่าน และบริษัทฯจะทำทุกสิ่ง เพื่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ คือการเปลี่ยนเป้าหมายของทุกท่านให้กลายเป็นจริงด้วยธุรกิจ… แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค”

คุณยุทธศิลป์ ทิวะทรัพย์

นอกเหนือจากการเป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่คอยดูแลภาพรวมของ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” บริษัทขายตรงของคนทันสมัยแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ MD ท่านนี้คือการเป็น “เทรนเนอร์” ที่สามารถถ่ายทอดความรู้ไปสู่สมาชิกได้อย่างยอดเยี่ยม วันนี้เราจะมาเปิดวิสัยทัศน์ของผู้บริหารไฟแรงท่านนี้ทั้งในเรื่องของการบริหารและในฐานะการเป็นโค้ช

คุณยุทธศิลป์ ทิวะทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด เปิดเผยว่า ตนในฐานะกรรมการผู้จัดการของบริษัท หน้าที่สำคัญในการรับผิดชอบคือการดูแลภาพรวมของบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารจัดการในส่วนของ Internal และ External

ในส่วนของ Internal นั้น ตนจะดูแลในส่วนของ Back Office ทั้งหมด โดยมีการทำงานกับรองกรรมการผู้จัดการ คือ คุณวิทธิวัตร จาราหิรัญยุทธ์ ดูแลในเรื่อง Back Office เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยดูแลในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งผู้บริหารท่านมีมีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการที่ดีมาก สามารถเข้ามาผ่อนแรงผู้บริหารท่านอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ทุกส่วนในเรื่องของสาขา การเปิดตลาดต่างประเทศ

ส่วน คุณธีร์วสิษฐ์ ฉายาวัฒนะ ดูแลในเรื่องกฎระเบียบ จรรยาบรรณของบริษัท ในธุรกิจขายตรงเมื่อหลายคนมาอยู่รวมกันจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกฎระเบียบเข้ามาดูแล หากกฎระเบียบของบริษัทไม่เข้มแข็งจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

“เราจึงให้คุณ คุณธีร์วสิษฐ์ ดูแลเรื่องกฎระเบียบ จรรยาบรรณเป็นพิเศษ โดยให้ระดับรองกรรมการผู้จัดการเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ เนื่องจากผมมองว่านี่คือเรื่องใหญ่ในการทำธุรกิจขายตรง และมีผลกระทบโดยตรงต่อสมาชิก เราเลยต้องมีคนที่ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ”

“ที่ผ่านมาเราจะเห็นการเติบโตของธุรกิจ แม็กซ์ที่ชัดเจนมาก เริ่มต้นที่ แผนผังองค์กรของบริษัทเราจะเห็นได้ว่ามีหลายส่วนที่เพิ่มขึ้นมา โดยล่าสุดเราได้มีการเชิญคุณจิระวัฒน์ แสงภักดิ์ ขึ้นมาเป็นรองกรรมการผู้จัดการ คนที่ 3 ที่มาดูแลในเรื่องการดูแลระบบไอที เนื่องจากเราเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทุกวันนี้เราต้องก้าวให้ทันกระแสก้าวให้ทันโลก และเราโชคดีมากที่เราได้มือโปรแกรมเมอร์ระดับต้นๆ ของเมืองไทยมาร่วมงาน ทำให้แม็กซ์ มีระบบออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบและใช้ได้จริง”

ที่ต้องเน้นคำว่าใช้ได้จริง เนื่องจากในปัจจุบันมีขายตรงมากมายหลายค่ายที่ชูว่าตัวเองมีระบบออนไลน์ที่ดี แต่หากเข้าไปดูลงลึกแล้วจะเห็นว่านั้นเป็นเพียงการใช้เครื่องมือ กด Like และ Share หรือบางแห่งก็มี Application แต่ใช้งานอะไรไม่ได้ เป็นเพียงการสร้างภาพลักษณ์ให้บริษัทเท่านั้น

“แต่เรามีโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาโปรแกรม ทำให้เรามีระบบไอทีที่ได้อย่างใจที่เราต้องการ ทำให้เรามีเครื่องมือออนไลน์ที่สามารถใช้ได้จริง และสมาชิกสามารถ เข้ามาหาข้อมูลต่างๆ ของบริษัท อีกทั้งยังนำเอา Application ไปทำงานได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่า Application เดียว สามารถทำได้ทุกอย่างในธุรกิจแม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสินค้า ข้อมูลบริษัท นอกจากนี้เรายังมีรอบวีดีโอออนไลน์ที่ไม่ต้องไปเพิ่ง youtube ไม่ต้องพึ่ง Facebook ทุกคนที่มี Application ของเราสามารถเปิดดูสดได้ทันที หรือวันนี้สมาชิกอยากซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ คุณสามารถเปิด Application มาแล้วสั่งซื้อสินค้าของเราได้ทันทีระบบไอทีของเราสมบูรณ์แบบถึงขนาดที่ว่า สมาชิกสามารถปิด Package แล้วค่อยไปเลือกสินค้าทีหลัง ในขณะที่นักธุรกิจของเรารับรายได้ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางเราจะเปิดระบบนี้ในช่วงการจัดงาน The Honor ที่จะจัดขึ้น โดยก่อนหน้านี้เราได้ทดสอบระบบในช่วง Close Beta ระหว่าง 2 -3 เดือนที่ผ่านมาปรากฏว่าสมาชิกของบริษัทตื่นเต้นมากกับระบบของเรา”

กรรมการผู้จัดการ แม็กซ์ อินเตอร์ กล่าวต่อไปว่า ทุกวันนี้ในการทำธุรกิจ ไม่มีคำว่าช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจนั้นๆ มั่นคงและปลอดภัยหรือไม่ วันนี้แม็กซ์ อินเตอร์ ไม่ได้เดินตามเกมของบริษัทอื่นๆ ที่เน้นการเปิดสาขาที่มากมาย ไม่ใช่ว่าเรามีปัญหาในเรื่องของงบดุล แต่การเดินเกมในยุคนี้ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานของความพร้อม

“ยุคนี้เป็นยุคที่ทุกคนเข้าถึงข่าวสารอย่างง่ายดาย ธุรกิจไปถึงก่อนสาขาด้วยซ้ำ และมีพาร์ทเนอร์มากมายที่อยากเข้ามาร่วมงานกับเรา ทุกวันนี้แม็กซ์เป็นธุรกิจที่มีความปลอดภัยมั่นคงที่สูงมาก แน่นอนว่าอะไรที่เราเห็นว่าเสี่ยงเราจะไม่ทำอย่างเด็ดขาด วันนี้สมาชิกมั่นใจได้เลยว่า เมื่อร่วมธุรกิจกับแม็กซ์ แล้วมีความมั่นคง ผู้บริหารที่น่าทุกคนเป็นคนรุ่นใหม่ คิดเร็วทำเร็ว แต่ทุกอย่างต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เนื่องจากโลกหมุนเร็วมาก เพราะฉะนั้นตัวบริษัทเองจะชักช้าไม่ได้ และทำให้เรามีการวางกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปีนี้และปีต่อๆไปว่า เราจะทำงานอย่างรวดเร็ว เราจะเดินเกมอย่างรวดเร็วแต่มั่นคง”

นอกเหนือจากการเป็น “กรรมการผู้จัดการ” ของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค แล้วยังมีอีกหนึ่งบทบาทหน้าที่สำคัญ ของ “คุณยุทธศิลป์” นั่นก็คือ การเป็น “เทรนเนอร์” ซึ่งหลายคนมักจะตั้งคำถามว่า เป็นถึงผู้บริหารระดับสูงแล้วทำไมต้องลงมาทำการสอน ทำการฝึกอบรมเอง

“การที่ผมลงมาเป็นโค้ชเนื่องจาก ผมคิดว่าไม่มีใครจะรู้ความต้องการของสมาชิกเท่ากับเจ้าของบริษัท ทุกวันนี้เราจ้างโค้ชข้างนอกเข้ามาสอนสมาชิกของเราก็ได้ซึ่งโค้ชแต่ละคนถนัดงานสอนคนละด้าน แต่เวลาที่ผมลงไปสอน ลงไปเทรนเนอร์สมาชิกนั้น ผมสอนจากปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจนี้ เนื่องจากเรารู้ว่าสมาชิกของเรายังขาดอะไร และอะไรเป็นสิ่งที่เราจะต้องเติมลงไปให้กับเขา และผมจะสอนทุกอย่างบนพื้นฐานของธุรกิจอย่างแท้จริง”

โค้ชเจมส์ กล่าวว่า ไม่ใช่ทุกคนสามารถเป็นโค้ชได้ คนที่จะเป็นเทรนเนอร์จะต้องผ่านประสบการณ์ มีความรู้ ความเข้าใจและสิ่งสำคัญคือจะต้องมีความสามารถในการถ่ายทอดความรู้เป็นอย่างดี พรสวรรค์อย่างเดียวไม่เพียงพอ การเป็นเทรนเนอร์จำเป็นอย่างยิ่งจะต้อง มีการเพิ่มเติมเสริมความรู้ใส่ตัวเสมอ

“แม้ทุกวันนี้ผมจะเป็นเทรนเนอร์ แต่ไม่หยุดที่จะพาตัวเองไปเสริมสร้างทักษะการฝึกอบรม พาตัวเองไปอยู่ในหลักสูตรสัมมนาระดับโลกอยู่เสมอ แล้วเก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ที่ได้รับนำมาถ่ายทอดให้กับสมาชิก ตัวเราไปเรียนมีการลงทุนคอร์สละ 50,000 คอร์สละ 100,000 แต่เรานำเอาความรู้มาสอนให้สมาชิกแบบฟรีๆ ที่เป็นแบบนี้เนื่องจาก แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เป็นบริษัทที่ไม่ได้หวังผลกำไรจากการทำสัมมนา เรามีความชัดเจนคือ เราทำธุรกิจเครือข่าย เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเครื่องมืออะไรบ้างที่สามารถเปลี่ยนให้ผู้บริโภคเป็นนักขาย เปลี่ยนจากนักขายให้เป็นนักธุรกิจ และจากนักธุรกิจอัพเกรดขึ้นมาเป็นมืออาชีพ ทุกอย่างที่กล่าวมาเกิดขึ้นจากการสอนในหลักสูตรการสัมมนา” คุณยุทธศิลป์ กล่าว และว่า

“ทุกวันนี้ตัวผมเองจะโฟกัสไปที่เนื้อหาในเรื่อง การพัฒนาศักยภาพในด้านการขาย เนื่องจากธุรกิจเครือข่ายเป็นธุรกิจเกี่ยวกับงานขายโดยตรง โดยใช้สินค้าเป็นตัวกลางในการขับเคลื่อน เพราะฉะนั้นทุกคนที่อยู่ในวงการนี้จำเป็นจะต้องเรียนรู้และพัฒนาทักษะทางด้านการขาย นอกเหนือจากขายสินค้าให้ได้แล้ว ยิ่งกว่านั้นเราจำเป็นต้องขายตัวตนของเราเองให้ได้ด้วย เนื่องจากคนที่ซื้อของส่วนหนึ่งก็มาจากตัวตนของนักธุรกิจ นี่คือทักษะที่เราพยายามสอนนักธุรกิจ เมื่อทุกคนขายได้จะทำให้รากฐานของธุรกิจแข็งแรง วันนี้การที่ผมมารับหน้าที่เทรนเนอร์ เนื่องจากต้องการเปลี่ยน Directionของนักธุรกิจให้เบนเข็มไปที่ผู้บริโภคให้มากขึ้น นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการทำธุรกิจเครือข่าย” รวมถึงพัฒนาให้เป็นนักขยายสร้างเครือข่ายผ่านเครื่องมือ หลักสูตรการเรียนรู้และระบบการงานประชุม แบบมืออาชีพ

คุณยุทธศิลป์ กล่าวด้วยว่า สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในการทำธุรกิจยุคนี้คือการสร้างแบรนด์ ยุคนี้เป็นยุคที่เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายมาก เพราะฉะนั้นคติที่ตนยึดถือก็คือ “ความดังสำคัญกว่าความเก่ง” เพราะการทำงานสมัยนี้เก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องดังด้วย

“ผมเองจึงต้องพยายามพาตัวเองไปยืนอยู่จุด spotlight และเมื่อใดก็ตามที่เราไปยืนยังจุดที่คนอื่นเห็นเราชัดๆ เมื่อนั้นเราจะสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้จำนวนมาก นี่คือสิ่งสำคัญ วันนี้ตัวผมเองดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ และรับบทบาทเป็นกรรมการผู้จัดการและเทรนเนอร์ ผมไม่ต้องให้ใครมาเรียกผมว่าเป็น MD แต่ผมชอบให้สมาชิกเรียกผมเป็นโค้ชมากกว่า เนื่องจากวันนี้ถ้าเขาอยากรู้เรื่องอะไรเขาสามารถปรึกษาเราได้ เขาอยากประสบความสำเร็จเขาวิ่งเข้าหาเราได้”กรรมการผู้จัดการ แม็กซ์ อินเตอร์ กล่าวปิดท้าย

002

คุณธีร์วสิษฐ์ ฉายาวัฒนะ

“เราพร้อมที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของสมาชิกด้วยหลักธรรมาภิบาล โดยไม่ยึดติดว่าจะอยู่ระดับไหน พร้อมทั้งวางมาตรฐานสร้างคุณธรรมและ จริยธรรมอันงดงาม ให้เป็นพื้นฐานขององค์กรที่ยั่งยืน”

คุณจิระวัฒน์ แสงภักดี

ไอที…เทคโนโลยีพลิกชีวิต …ปัจจุบันเทคโนโลยีสาสนเทศได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเราแทบทุกเวลา ไม่ว่าจะที่ทำงานที่บ้าน ไม่เว้นแม้แต่ในกิจวัตรประจําวัน จะเห็นได้ว่าความสามารถในการเข้าถึงแหล่งข้อมูล รวมถึงความสามารถในการส่งหรือการสื่อสารข้อมูลได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ด้วยวิวัฒนาการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและคอมพิวเตอร์ ที่สามารถเชื่อมโยงการสื่อสารจากจุดต่างๆ ทั่วโลกเข้ามาพร้อมกันในเวลาเดียวกันได้อีกทั้งยัง โต้ตอบ พูดคุย ถ่ายวีดีโอ และส่งภาพถึงกันได้แม้ว่าจะอยู่คนละสถานที่ ที่ห่างไกลกันมากก็ตาม…

“เปิดโลกธุรกิจยุคไอที 24 ชั่วโมง” ตามแบบฉบับของ “จิระวัฒน์ แสงภักดี” รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนขวัญใจชาวไซเบอร์ที่พร้อมใจกันมอบฉายา “มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก” แห่งอาณาจักร“แม็กซ์อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” (Maxx Inter Network) หนุ่มสุดฮอตผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจเครือข่ายด้านไอที อีกหนึ่งเสาหลักสำคัญขององค์กรที่คอยรังสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงออกมามากมาย เพื่อส่งเสริมการทำงานของนักธุรกิจให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเปรียบเสมือนการเสริมเกราะเหล็กด้านฐานข้อมูลออนไลน์ให้แม็กซ์ อินเตอร์ แข็งแกร่ง พร้อมรองรับการเติบโตของเครือข่ายในอนาคตข้างหน้าอย่างยิ่งใหญ่และก้าวไกลกว่าเดิม

“ความสำเร็จในการสร้าง ขาย และขยายธุรกิจเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาโดยง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่จะทำ โลกเราเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน การทำธุรกิจก็ต้องเปลี่ยนตาม โลกหมุนไป เราต้องหมุนตามจึงจะอยู่ได้มั่นคงและสำเร็จเร็ว ที่สำคัญการทำธุรกิจก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย และยังมีอีกหลายปัจจัยที่จะนำคุณสู่ความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายได้อย่างยั่งยืนแท้จริง”

ความสำเร็จของ“แม็กซ์ อินเตอร์”นอกจากบริษัทจะให้ความสำคัญ ด้านการเรียนรู้และเสริมทักษะต่างๆ ให้กับเหล่าสมาชิกที่เสมือนคนในครอบครัวให้มีความพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าสู่ชีวิตที่ซัคเซสกว่าเดิม รวมถึงการสนับสนุนเครื่องมือสำคัญเกี่ยวกับระบบIT Support จึงเป็นการส่งเสริมการเติบโตขององค์กรเช่นเดียวกัน ที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นความสำเร็จของนักธุรกิจให้มีประสิทธิภาพและคุณภาพได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

แม้ในวงการธุรกิจจะมียักษ์เล็กยักษ์ใหญ่อยู่ในวงการจำนวนมากที่ทำธุรกิจแบบเดียวกัน แต่กุญแจสำคัญในการแข่งขันและให้ประสบความสำเร็จนั่นคือ กลยุทธ์ด้านการตลาด ความตั้งใจและความมุ่งมั่น ที่มาพร้อมด้วยทัศนคติที่ดี พร้อมจะปั้นผลงานให้มาโลดโผนโจนทะยานบนโลกโซเชียลอวดทุกสายตาแก่ผู้พบเห็น อีกทั้งยังดึงดูดผู้คนให้มารวมตัวกัน

ภายใต้ Application ที่ชื่อว่า “แม็กซ์พาวเวอร์” (max power) เป็นแกนหลักเป็นเครื่องมือสำหรับนักธุรกิจและผู้สนใจธุรกิจได้ศึกษา การทำธุรกิจบน Mobile Application สร้างโอกาสและความสำเร็จในการธุรกิจออนไลน์ รวมถึง “แม็กซ์บราเทอร์” (Maxx Brother) ที่สร้างมาเพื่อรองรับนวัตกรรมและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็น นวัฒตกรรมทางการตลาด ที่นำมาผนวกกับพันธมิตรที่เข้าร่วม อาทิ นำคะแนนที่ได้มาแลกแลกตั๋วหนังจากโรงหนังที่เข้าร่วมธุรกิจ โดยสมาชิกจะได้รับเป็น Gift Voucher เป็นต้น

ด้วยกระสบการณ์ด้านไอทีที่สั่งสมมามากกว่า 15 ปี ประกอบกับการทำงานในวงการเครือข่ายอีกกว่า 10 ปี ทำให้ “จิระวัฒน์”ก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญกับองค์กร และยังเป็นบุคคลที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบ “IT หรือ Information Technology”มากกว่าใครทั้งหมด  จนเป็นที่รู้จัก รวมถึงยอมรับในวงการสื่อสารและพัฒนาระบบเทคโนโลยี ธุรกิจพร้อมทั้งส่งเสริมการเติบโตให้ขยายวงกว้างมากขึ้น แบบไม่ต้องใช้การธุรกิจแบบเดิมของการทำขายตรงสไตล์ “ตื้อ ง้อ ขอ ขาย” เปลี่ยนมาเป็นดึงดูดผู้คนเข้ามาหาด้วยตัวของเขาเอง

“ระบบไอทีถูกนำมาใช้ในธุรกิจเกือบทุกประเภท ไม่เฉพาะแค่ในธุรกิจเครือข่าย สำหรับแม็กซ์ อินเตอร์ มีการจัดสรรระบบไอที 2 แบบ คือ ระบบไอทีหลังบ้าน เป็นระบบไอทีที่จะทำให้ธุรกิจเป็นไปอย่างสมดุล เช่น ฐานข้อมูลสมาชิก แผนการตลาด การคำนวณ การสั่งซื้อ เรียกได้ว่าช่วยลดระยะในการสื่อสารระหว่างแผนกต่อแผนก หากไม่มีระบบไอทีเข้ามาช่วยก็จะศูนย์เสียโอกาส เสียเวลา อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยง และความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นด้วย ที่สำคัญยังช่วยย่นระยะเวลาการทำงานให้รวดเร็วขึ้น ส่วนระบบไอทีหน้าบ้าน คิอการใช้ระบบไอทีด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เพียงแค่คลิก เช่น ต้องการกดแชร์ผ่านเฟสบุ๊ค, ไลน์, อินสตาแกรม, ทวิสเตอร์ เป็นต้นประกอบกับผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะแชร์ข้อมูล ข่าวสารของบริษัท ผ่านช่องทางใดก็ได้ตามความสะดวก”

กล่าวคือ ตอนนี้ทุกคนสามารถทำธุรกิจแม็กซ์ อินเตอร์ให้สำเร็จได้เร็วและได้ง่ายขึ้นเพียงนิ้วสัมผัส นอกจากนี้สมาชิกทั้งเก่าและใหม่ยังสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเอง ผ่านแอพพลิเคชั่นด้วยตัวเองแบบ E-learning และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือการถ่ายทอดสดผ่าน Facebook Live บนแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊คได้ ไม่ว่าบริษัทจะจัดงานอะไร มีกิจกรรมที่ไหน ทุกคนในองค์กรก็จะสามารถมองเห็น และสัมผัสได้ ซึ่งระบบนี้เรียกกระแสนิยมจากสมาชิกได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ

เรียกได้ว่า “จิระวัฒน์ แสงภักดี” คนนี้ เป็นผู้ปฏิวัติธุรกิจเครือข่ายให้เข้าสู่โหมดการทำงานรูปแบบใหม่ ไม่ใช่แค่การขนคนมาประชุม หรือตื้อคนมาเป็นดาวไลน์อีกต่อไป ซึ่งบริษัทมีความจัดช่องทางการเข้าถึงความรู้ให้สะดวก รวดเร็ว และทั่วถึงเพื่อให้บุคลากรนำความรู้ไปพัฒนาการปฏิบัติงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด หรือที่เรียกว่า การจัดการความรู้จึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในทุกองค์กร

“พวกคุณจะสามารถทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้แล้วก็ทำธุรกิจได้แบบไม่มีตกเทรนด์ ไม่ตกข่าว อีกทั้งยังสามารถศึกษาหาความรู้ได้ตลอดเวลา แน่นอนสิ่งเหล่านี้ไม่ต้องเสียเงิน แชร์ให้เพื่อนได้เท่าไหร่ก็ได้ไม่มีจำกัด เท่ากับว่าประหยัดคำพูดในการชวนคนมาทำธุรกิจ ทั้งยังตอบโจทย์คนยุคใหม่ เพราะปัจจุบันไม่ว่าอะไรก็โซเชียล แค่คลิกก็ทำงานสำเร็จได้เราเชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ในเอเชียอย่างแน่นอน”

… วันนี้ “แม็กซ์ อินเตอร์”กลายเป็นองค์กรคุณภาพประดับแถวหน้าของประเทศ พร้อมก้าวเข้าสู่ปีต่อไปอย่างมั่นคงและยิ่งใหญ่ ..

คุณจตุรงค์  พงศ์นฤเดช

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด

หนึ่งในทีมบริหารที่มากด้วยประสบการณ์การบริหารงานในธุรกิจเครือข่ายมาเกือบ 20 ปี พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในทีมบริหารในการขับเคลื่อน องค์กรแม็กซ์ก้าวสู่เป้าหมายพันล้าน ด้วยวิสัยทัศน์ของประธานทั้งสองท่านที่เป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง มีแนวคิดใหม่ๆ เข้าใจถึงธุรกิจในยุค ปัจจุบัน ผมเชื่อมั่นว่าที่แม็กซ์ มีความพร้อมในทุกด้านที่จะช่วยให้สมาชิกประสบความสำเร็จได้ง่าย เติบโตแน่นอนโดยมีหน้าที่หลักคือ ดูแลสำนัก งานใหญ่และสาขา มุ่งเน้นพัฒนาการให้บริการสมาชิกอย่างเป็นเลิศ รวมถึงการจัดส่งสินค้าให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
”ผมพร้อมที่จะดูแลสมาชิกทุกท่านและก้าวเดินไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน”

นายพัชรเมศร์ ธีระนนทสิทธิ์

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จำกัด

พัฒนาเสริมสร้างบุคลากร ทั้งภาควิชาการ ภาคปฎิบัติงานแบบ Inner อย่างมืออาชีพ พร้อมความโดดเด่นงานด้านบริการ Service Mind ให้บริษัทฯเป็นที่หนึ่งของการบริการ ความรวดเร็ว เพื่อสอดคล้องกับยุค 4.0