ภารกิจ

MAXX INTER NETWORK

GROW STRONGER

เติบโตอย่างมั่นคงและก้าวกระโดดอย่างยิ่งใหญ่

ไม่มีคำว่า “บังเอิญ” ในความสำเร็จทางธุรกิจที่เกิดขึ้นของ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ซึ่งแลกมาด้วยการลงทุน ลงแรง ลงสมองต่อการสร้างการพัฒนา ธุรกิจให้มีรากฐานความแข็งแกร่งมาโดยตลอด เพราะโดยทันทีที่ออกสตาร์ทจากจุดเริ่มต้นเพียงไม่นานก็สามารถเร่งสปีดความพร้อมทุกด้านให้รุกคืบไปไกล โดยเฉพาะเรื่องของการพัฒนาคน พัฒนาองค์ความรู้และพัฒนาเครื่องมือที่มีให้พร้อมสำหรับการขับเคลื่อนธุรกิจในทุกย่างก้าว นับจากปีที่แล้วปี 2558 ที่ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ได้กำหนดให้เป็น…

“ปีแห่งการวางรากฐานระบบพัฒนาสมาชิกและฝึกอบรม” ก็มาพร้อมการก่อเกิดสถาบันฝึกอบรม Maxx Academy ที่มีหลักสูตรครอบคลุมทั้งในมิติการพัฒนาทักษะทางธุรกิจ (Business skill) และ มิติการพัฒนาทักษะเพื่อยกระดับตนเอง (Internal Skill) ภายใต้ระบบนำทางความสำเร็จที่คิดค้น พัฒนาขึ้นมาเฉพาะเจาะจงอย่าง “ระบบ MAXX POWER” ฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่หมุนวงล้อ 3 หน่วย งาน ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานเคลื่อนพล (Maxx Move) หน่วยงานที่สร้างเครื่องมือต่างๆเพื่อช่วยผ่อน แรงและขยายธุรกิจ (Maxx Tools) แ ละหน่วยงานที่สร้างศักยภาพความสามารถให้กับสมาชิกนัก ธุรกิจ (Maxx Train) ผ่านหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นมาแต่ละระดับไปจนถึงระดับมืออาชีพกันทีเดียว กระทั่งปัจจุบัน ณ ปี 2559 เมื่อภาพ Grow Stronger ของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เริ่มปรากฏ ให้เห็นเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆจึงเป็นเวลาเหมาะพอดิบพอดีกับการวางหลักชัยหลักต่อไปสำหรับปี 2559 “ปีแห่งการเติบโตอย่างมั่นคงและก้าวกระโดดอย่างยิ่งใหญ่” ด้วยเช่นกัน

ดังนั้นเพื่อให้ก้าวสำคัญก้าวนี้บรรลุผลสำเร็จที่ดีเยี่ยม!!  สิ่งที่ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เน้นหนัก มาเป็นอันดับต้น นั่นก็คือการปูทางธุรกิจให้เติบโตได้ดีไม่มีสะดุดด้วย “5 กลยุทธ์ 12 ยุทธศาสตร์เชิง รุก” ไล่เรียงไปตั้งแต่ กลยุทธ์การวางระบบการทำงาน MAXX DUACORE SYSTEM ทั้งออฟไลน์ (Offline) และออนไลน์ (Online), กลยุทธ์การสร้างทีม Management ที่มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน, กลยุทธ์ 10 องค์ประกอบความแข็งแกร่งและความพร้อมในการสร้างการเติบโต คู่ขนานไปกับ 12 ยุทธศาสตร์ทะลวงยอดขาย 1,500 ล้านบาท รวมถึงการก้าวสู่ “Consumer Network Marketing” และก้าวสู่ตลาด AEC อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งทั้งสองบอสใหญ่แห่ง แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค อย่าง ดร.ประกาสิต เลิศมุกดา และ ดร.วรวุฒิ บริบูรณ์ธนกิจ ในฐานะประธานกรรมการบริหาร นอกจากจะ พร้อมลงลึกให้เห็นรายละเอียดแต่ละยุทธศาสตร์ข้างต้นแล้วยังเผยถึงแนวคิดแนวทางบริหารที่จะนำ พาให้ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เป็นธุรกิจเครือข่ายที่มีพลังอยู่รายล้อมรอบตัวเลยก็ว่าได้

2 ซีอีโอนักสร้างนักบริหาร
ดร.ประกาสิต เลิศมุกดา – ดร.วรวุฒิ บริบูรณ์ธนกิจ
แสกนภารกิจ Building People & Culture

แม้ช่วงเวลาเพียงแค่ 2 ปีกว่าในสนามแข่งขันทางธุรกิจขายตรงสำหรับ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ยังดูเป็นน้องใหม่ที่คงต้องบุกบั่นสร้างธุรกิจอีกนานมิใช่ น้อยจึงจะสามารถมีเขี้ยวเล็บมากพอต่อการช่วงชิงความได้เปรียบทางธุรกิจมาไว้ในกำมือตัวเองได้ แต่ถึงอย่างนั้นหากมองให้ลึก อย่าดูแต่ผิวเผินก็จะเห็นได้ถึง ความเป็นธุรกิจที่โตเกินวัยของ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ในหลายมิติ

ยิ่งเฉพาะในมิติของการสร้างคนด้วยการพัฒนาหลักสูตรความรู้ที่มีให้ไม่อั้นจนกล่าวได้เลยว่า เป็นหนึ่งในธุรกิจขายตรงที่มีหลักสูตรอัดแน่นไม่ต่างอะไรกับสถาบันการศึกษาทางธุรกิจดีๆนี่เอง ซึ่งมีทั้งหลัก สูตร MNA (Master Network Administration)เพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพ รวมไปจนถึงหลักสูตรที่เป็น Business Skill เช่น หลักสูตร Fast track เพื่อปูพื้นฐานความรู้ทางด้านธุรกิจเครือข่าย, หลักสูตร Professional Crouse เพื่อสร้างกระบวนการทางความคิด (Mindset) และทัศนคติ (Attitude),หลักสูตร Leadership เพื่อพัฒนาความเป็นผู้นำ,หลักสูตร Maxx Business Internet Training (MBIT) ที่ให้ความรู้ด้านธุรกิจออนไลน์ และหลักสูตรที่เป็น Internal Skill ในการเรียนรู้เพื่อยกระดับตัวเอง เช่น Maxx to Wealth (MTW) เพื่อเจาะแนวคิดทัศนคติให้ลงมือทำให้สำเร็จได้, Maxx to Action (MTA) ที่โฟกัสการทำงานแบบรายวันของแต่ละคนพร้อมๆกับการเข้าถึงศาสตร์ NLP (Neuro-Linguistic Programming) หรือระบบคิดเชิงลึกถึงจิตใต้สำนึก อีกทั้งยังมี KPI (Key Performance Indicator) ตัวชี้วัดผลงานที่สะท้อนให้เห็นผลสำเร็จได้ในคราเดียวกัน รวมถึงหลักสูตร REBORN “เกิดใหม่ในชาตินี้” ที่ ดร.ประกาสิต ลง Training ด้วยตัวเองอีกด้วย

เช่นเดียวกับการโตเกินวัยในมิติการพัฒนาและสร้างเครื่องมือทางธุรกิจของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ก็มีให้ครบทุกฟังก์ชั่นการทำงานอย่างมืออาชีพ โดยนอกจากจะมีเครื่องมือ MAXX POWER BOX SET ประกอบไปด้วย หนังสือ Sponsor, DVD สอนธุรกิจในส่วน Say Hi by Maxx จำนวน 6 แผ่นและ Starter จำนวน 4 แผ่น รวมถึง Audio CD อีกหลายชุดและ เอกสารสินค้า แผ่นพับ โบรชัวร์ นามบัตร ธุรกิจ เป็นต้นแล้วยังมีเครื่องมือดิจิทัล MAXX POWER ระบบบริหารธุรกิจอัจฉริยะบนมือถือและออนไลน์ (Mobile Business Intelligence) ที่ทรงพลังที่รวมจุดแข็งของระบบร้านค้าออนไลน์และระบบ การตลาดออนไลน์ไว้ด้วยกัน

ซึ่งทั้งหมดนี้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายดายนักที่จะสร้างให้เกิดขึ้นได้ในเวลาเพียงไม่นาน แต่ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ที่มี “ดร.ประกาสิต เลิศมุกดา” และ “ดร.วรวุฒิ บริบูรณ์ธนกิจ” สองนักบริหารนักสร้างนั่ง แท่นซีอีโอคู่กันแล้วก็สามารถสร้างให้สำเร็จเป็นจริงขึ้นมาได้ชั่วพริบตาเดียว โดย “ดร.ประกาสิต” เริ่มต้นกล่าวในฐานะซีอีโอที่ดูแลงานเบื้องหน้าทั้งหมดทั้งในด้านสมาชิกด้านการตลาด รวมถึงด้านระบบ พัฒนาสมาชิกและฝึกอบรมว่า ด้วยทิศทางหลักในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตสำหรับปีนี้ปีแห่งการเติบโตอย่างมั่นคงและก้าวกระโดดอย่างยิ่งใหญ่ของ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวใหญ่ ก้าวสำคัญที่บ่งชี้ได้ดีถึงความแข็งแกร่งและความพร้อมในทุกด้าน นอกเหนือจากกลยุทธ์และยุทธศาสตร์เชิงรุกเชิงรับที่ตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีแล้วก็ยังได้จัดทัพเสริมทีมบริหารงานที่มีความแข็งแกร่ง ยิ่งขึ้นให้สอดรับกับโครงสร้างองค์กรที่ชัดเจนและขยายใหญ่กว่าเดิม

ภายใต้การนำกระบวนทัพของ 2 ประธานกรรมการบริหาร “ดร.ประกาสิตและดร.วรวุฒิ” ตามด้วย 1 เอ็มดี “คุณยุทธศิลป์ ทิวะทรัพย์” ที่นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและโค้ชคนสำคัญ และอีก 3 รองกรรมการผู้จัดการที่ลงลึกงาน แต่ละฝ่ายไว้อย่างครอบคลุม ประกอบด้วย “คุณวิทธิวัตร จิราหิรัญยุทธ์” รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารที่ดูแลงานภาพรวมในการบริหารจัดการสำนักงานออฟฟิศสาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ, “คุณธีร์วสิษฐ์ ฉายาวัฒนะ” รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายอำนวยการที่รับผิดชอบดูแลงานฝ่ายสมาชิก ประสานงานองค์กรสมาชิก ฝ่ายคลังสินค้าและฝ่ายตรวจสอบและปราบ ปรามการกระทำผิดกฎจรรยาบรรณธุรกิจ และ“คุณจิระวัฒน์ แสงภักดี” รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายสนับสนุนโดยดูแลงานด้านไอที ประชาสัมพันธ์และสารสนเทศ รวมทั้งยังดูแลงานด้านระบบพัฒนาสมาชิก และฝึกอบรมอีกด้วย นอกจากนี้ยังกระจายนโยบายการบริหารงานไปยัง “ผู้อำนวยการ” ในแต่ละฝ่ายอย่างเป็นระบบ ซึ่งมีทั้ง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์,ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงาน,ผู้อำนวย การฝ่ายบัญชีการเงิน จัดซื้อและบุคคล, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด, ผู้อำนวยการฝ่ายจรรยาบรรณธุรกิจและตรวจสอบการกระทำความผิด, ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาสมาชิกและฝึกอบรม, ผู้อำนวยการฝ่ายสต็อกและจัดส่ง, ผู้อำนวยการฝ่ายคลังสินค้าและสาขา เป็นต้น

“ดร.ประกาสิต” กล่าวย้ำว่า จากปีที่แล้วที่ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค มุ่งเน้นวางรากฐานระบบพัฒนาสมาชิกและฝึกอบรมได้อย่างแข็งแกร่งมาแล้วพอมาถึงปีนี้เมื่อโครงสร้างองค์กรขยายใหญ่ขึ้น คนเริ่มเยอะ ขึ้น ดังนั้นเรื่องของวัฒนธรรมองค์กรจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้โดยกำหนดแนวทางที่ชัดเจนในปีนี้กับ “การวางรากฐานของวัฒนธรรมองค์กร และจรรยาบรรณ” ซึ่งต้องเน้นหนักกันอย่างเข้มข้น

“จริงๆเราไม่ได้ดูเรื่องปริมาณคนเยอะคนน้อยแต่จะดูเรื่องของคุณภาพเชิงการทำงาน เชิงความรู้ และการมีวัฒนธรรมองค์กรที่ถูกต้องที่ต้องสร้างให้เกิดขึ้น มากกว่าโดยเฉพาะวัฒนธรรมองค์กร สำหรับเราแล้วถือเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้องค์กรมีจิตวิญญาณ มีจรรยาบรรณ และเกื้อหนุนให้องค์กรเติบโตได้อย่าง แข็งแรงมั่นคง”

ทั้งสะท้อนมุมมองให้เห็นด้วยว่า ทุกองค์กรไม่ว่าเล็กหรือใหญ่แค่ไหนล้วนต้องมีต้องสร้างวัฒนธรรมองค์กรเพื่อช่วยยึดเหนี่ยวและเป็นทิศทางกำกับการทำงานสำหรับคนทั้งองค์กรแทบทั้งสิ้น ซึ่งรายละเอียด ปลีกย่อยในองค์ประกอบของวัฒนธรรมองค์กรแต่ละแห่งก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์หรือทิศทางของบริษัทนั้นๆ เหมือนเช่นการวางรากฐานวัฒนธรรมองค์กรและจรรยาบรรณในทางธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ตามนัยยะของ “ดร.ประกาสิต” ก็เปรียบเสมือนเป็น “ภูมิคุ้มกันองค์กร” ที่ทำหน้าที่ทั้งในส่วนของการหล่อหลอมคนให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างแข็งแกร่ง ขณะเดียวกันก็ช่วย ป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเข้ามากระทบ เพราะวัฒนธรรมองค์กรแม้จะจับต้องไม่ได้แต่สัมผัสได้และสามารถดักจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติหรือกำจัดพฤติกรรมไม่ดีไม่ให้เกิดขึ้นและสร้างการเติบโต ในองค์กรได้

จากจุดสำคัญจุดนี้ยังเป็นที่มาของ “หน่วยงานจรรยาบรรณ” เพื่อวางแนวทางจรรยาบรรณที่ถูกต้องให้กับสมาชิกนักธุรกิจ สร้างความเข้มแข็งให้กับองค์กรโดยรวม พร้อมๆกับการสร้างเกราะป้องกัน ปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกนักธุรกิจอย่างเช่น ป้องกันปัญหาการขายตัดราคา ป้องกันปัญหาการแย่งสายงาน เป็นต้น รวมทั้งการทำหน้าที่ตรวจสอบและปราบ ปรามการกระทำผิดกฎจรรยาบรรณ ในธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค โดยการบริหารงานที่เปิดทางให้สมาชิกนักธุรกิจมีส่วนร่วมขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลด้วยการตั้งเป็นคณะกรมการบริหารองค์กรส่วนภูมิภาค (คบอ.) ขึ้นมา

ดังนั้นจะเห็นว่า การเติบโตทางธุรกิจของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ในปีนี้ ไม่เพียงแต่จะเน้นการตลาดเชิงรุกอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังมีเชิงรับและเชิงป้องกันด้วยการสร้างกฎกติกามีบทบัญญัติที่ชัดเจนที่ ทำให้การอยู่ร่วมกันได้อย่างมั่นคงปลอดภัย “ถ้ามองในแง่ความมั่นคงของสมาชิกสำหรับผมแล้วเชื่อว่าส่วนสำคัญส่วนหนึ่งต้องมาจากการมีจรรยาบรรณที่ดีที่ทุกคนต้องอยู่ในกรอบเดียวกัน เพราะท้ายที่สุดแล้วจรรยาบรรณจะช่วยทำให้องค์กรเกิดปัญหาน้อยที่สุดหรือไม่เกิดปัญหาขึ้นเลย”

“ดร.ประกาสิต” กล่าวก่อนเน้นย้ำถึงหลักการบริหารงานในธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ที่มุ่งกระจายอำนาจคู่ขนานกันไปใน 2 มิติ ทั้งมิติการกระจายอำนาจภายในทีมบริหาร และมิติการกระจายอำนาจ ภายในทีมผู้นำการตลาดซึ่งช่วยให้การทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทกับสมาชิกนักธุรกิจมีความใกล้ชิดลงตัวและเกิดเป็นภาพความสำเร็จที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆเพราะเมื่อสมาชิกนักธุรกิจมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนองค์กรก็ย่อมมีความรู้สึกเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทอย่างแท้จริงและร่วมกันเติบโตไปด้วยกันในที่สุด

ส่วนยุทธศาสตร์ต่างๆที่วางแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ให้เติบโตอย่างมั่นคงและก้าวกระโดดอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้นั้น  “ดร.ประกาสิต” กล่าวว่า ในส่วนของ 12 ยุทธศาสตร์ทะลวงยอด ขาย 1,500 ล้านบาท จนถึง ณ ขณะนี้สามารถทำหลายข้อให้บรรลุผลและใกล้สมบูรณ์แล้วดังนั้นจึงอาจต้องมียุทธศาสตร์เพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง อย่างไรก็ดีไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์ใดหรือกลยุทธ์ใดออก มาก็ตามก็จะได้เห็นแนวทางการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาของธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค และที่สำคัญคือทุกแนวทางสามารถส่งต่อความสำเร็จในทิศทางเดียวกันหรือที่เรียกว่า “SAME DIRECTION” โดยเฉพาะเรื่องของการส่งต่อความสำเร็จให้กับผู้คนด้วย “ระบบอย่างมีระเบียบ” อาทิเช่น การใช้เครื่องมือเดียวกัน (Same Tool) อย่างมีระเบียบ,การใช้งานเคลื่อนคน (Same Move)และการใช้หลักสูตร พัฒนาคน (Same Train)เหมือนกัน รวมถึงการมีวัฒนธรรมองค์กรและจรรยาบรรณภายใต้กรอบเดียวกัน (Same Culture) เป็นต้น เพื่อให้คนที่ร่วมธุรกิจกับ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ได้ก้าวไปสู่การ เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

“สิ่งต่างๆที่ได้พัฒนาขึ้นมานอกจากจะช่วยสมาชิกนักธุรกิจผ่อนแรงในการสร้างเครือข่ายขยายธุรกิจด้วยเครื่องมือทางธุรกิจที่มีให้มากมายแล้วเรายังพยายามสร้างความเป็นแบบอย่างที่ดีที่มีมาตรฐานโดย รอบด้านให้มากขึ้น เหมือนเช่นการสร้างคนให้มีองค์ความรู้ในการทำธุรกิจเพื่อให้ทิศทางธุรกิจสามารถแตกตัวได้รวดเร็ว ถูกต้องและมีคุณภาพ หรืออย่างโดยส่วนตัวผมเองก็กล้าพูดได้ว่าเป็นประธาน กรรมการบริหารที่มี CD สอนให้ความรู้เยอะสุดมากกว่า 38 แผ่นเลยก็ว่าได้”

“ดร.ประกาสิต” กล่าวอีกว่า องค์กรที่แข็งแกร่งแข็งแรงในมุมมองทางธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค คงไม่ได้วัดที่จำนวนคนแต่จะวัดกันที่คุณภาพของคนมากกว่า รวมถึงคุณภาพของระบบที่มีความ เสถียร ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เติบโตอย่างมั่นคงในทุกย่างก้าว “ยิ่งถ้าเราก้าวไปสู่ความเป็น Consumer Network Marketing อย่างเต็มตัวก็จะยิ่งทำให้ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค เป็นธุรกิจเครือข่ายที่เกษียณได้อย่างเสถียร ซึ่งผมขอเวลาแค่ 3 ปีครึ่งเพื่อพัฒนาระบบทั้งหมดทุกอย่างก็มั่นใจว่าจะทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน”

maxx507ขณะที่อีกหนึ่งประธานกรรมการบริหารอย่าง “ดร.วรวุฒิ บริบูรณ์ธนกิจ” ในฐานะที่รับผิดชอบดูแลงานแบ็คออฟฟิตหรืองานหลังบ้าน ทั้งหมดก็ได้เผยแนวรุก 6 ทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ในปี 2016 ให้เห็นภาพความเหนือชั้นที่มีเหนือกว่าปี 2015 ด้วยเช่นกัน เริ่มจากความเหนือกว่าด้วยสินค้านวัตกรรม และการสร้างเเบรนด์ซึ่ง “ดร.วรวุฒิ” กล่าวว่า บริษัทได้เตรียมเปิดตัว สินค้าใหม่ที่นอกจากจะเป็นสินค้านวัตกรรมที่แปลกใหม่และยังไม่มีในตลาดแล้วยังเป็นสินค้าหัวเจาะตลาดสำหรับปี 2016 นั่นก็คือ  “Cromozal S” สินค้าอาหารเสริมสุขภาพและผิวพรรณที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ทำงานลึกมากกว่าระดับเซลล์โดยลงลึกไปถึงระดับ โครโมโซมทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งรูปร่างและผิวพรรณที่ดี รวมทั้งยังได้ “ติช่า-กันติชา ชุมมะ” นางแบบคนดังจาก The Face Thailand มาเป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ให้ด้วยและคาดว่าจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ดังกล่าวในวันที่ 19 มิถุนายนนี้อย่างเป็นทางการที่ห้าง สรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล

ส่วนแนวรุกสำคัญอีกแนวรุกหนึ่งในทางธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ก็เป็นเรื่องความเหนือกว่าด้วยไอเดียทางธุรกิจที่มีชั้นเชิงกับ “m-barter” นวัตกรรมทางความคิดที่คิดค้นทำให้กับสมาชิกนักธุรกิจขึ้นมาโดยเฉพาะด้วยการนำสินค้าและบริการอื่นๆจากพันธมิตร ภายนอกมา Barter หรือแลกเปลี่ยนตามมูลค่าที่เกิดขึ้นระหว่างกันภายใต้บัตร m-barter ที่มอบให้กับสมาชิกนักธุรกิจให้สามารถ บริโภค กิน ใช้ ช้อป ในสินค้าและบริการต่างๆได้มากมายแถมยังได้คะแนน PV: Point Value คืนกลับมาอีกทางหนึ่งด้วย

ดร.วรวุฒิ เน้นย้ำว่าความเหนือชั้นของบัตร m-barter จะเป็นลักษณะเดียวกับลาซาด้าหรือกล่าวได้ว่าเสมือนสมาชิกนักธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ได้เป็นเจ้าของลาซาด้าในแนว m-barter กันเลยทีเดียวเพราะทำให้สมาชิกนักธุรกิจได้มีสินค้าให้เลือกบริโภคจับจ่าย ใช้สอยโดยไม่จำกัดแค่อาหารเสริมหรือสินค้าในระบบของบริษัทที่ปัจจุบันมีกว่า 53 รายการในกลุ่มสินค้า (Product Revolution) 5 กลุ่มหลักที่ได้พัฒนาขึ้น ได้แก่ สินค้ากลุ่ม Maxx Beauty,สินค้ากลุ่ม Maxx Slim, สินค้ากลุ่ม Maxx Healthy, สินค้ากลุ่ม Maxx Body, สินค้ากลุ่ม Maxx Home และสินค้ากลุ่ม Maxx Kaset เท่านั้นแต่ยังมีสินค้าและบริการอื่นๆรวมกันเป็น 100 รายการ ทั้ง โรงหนัง, โรงแรม, ร้านกาแฟสตาร์บัคส์,โรงพยาบาล,ร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น,บริการเช่าเครื่องบินเหมาลำ,บริการทัวร์ท่องเที่ยว,สินค้า เครื่องกรองน้ำและอีกหลายร้านค้าที่เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับแม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค รวมถึงการจับมือเป็นพันธมิตรกับ รัฐบาลเกาหลีโดยจะนำสินค้าน้ำมันสนเข็มแดงจากเกาหลีและสินค้าซัมซุงเข้ามาในระบบ m-barter ที่มีบริษัทลูก “โกลบอล บราเทอร์” เป็นบริษัทที่ดูแลและรองรับการขยายตัวของระบบดังกล่าวทั้งหมด

ทั้งยังสอดรับกับเป้าหมายที่เขาต้องการสร้าง Passive income ให้เกิดขึ้นกับสมาชิกนักธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ได้อย่างแท้จริงจึงมุ่งมั่นกับการสร้างเครื่องมือทางธุรกิจไว้มากมายเพื่อให้รีครูท และทำธุรกิจโดยง่ายดายได้ด้วยความเหนือกว่าที่มีกับ “สาขา online บนมือถือและระบบ logistic ส่งตรงถึงมือ” ซึ่งถือเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจที่สำคัญที่ช่วยให้สมาชิกนักธุรกิจสามารถสั่งซื้อพร้อม บริหารจัดการจัดส่งสินค้าทุกขั้นตอนบนมือถือผ่านสาขาOnline อย่างครบครัน รวมไปจนถึงความเหนือกว่าด้วยระบบพัฒนาสมาชิก และเครื่องมือขยายธุรกิจของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ที่ “ดร.วรวุฒิ” กล่าวอีกเช่นว่าเป็นแนวทางแนวรุกสำคัญเพื่อช่วยให้สมาชิกนักธุรกิจที่เข้าร่วมธุรกิจและทำตามขั้นตอนสามารถประสบความสำเร็จได้เลยทันทีและรวดเร็วภายใต้ระบบพัฒนาสมาชิกและเครื่องมือ ขยายธุรกิจที่ง่าย สั้น กระชับและมีผลลัพธ์ชัดเจน อีกทั้งสามารถส่งต่อความสำเร็จในทิศทางเดียวกัน (SAME DIRECTION) ให้กับผู้คนด้วยระบบอย่างมีระเบียบอีกด้วยควบคู่ไปกับความเหนือกว่าด้วย วัฒนธรรมองค์กรและกฎระเบียบจรรยาบรรณที่แข็งแกร่ง ทั้งในส่วนทีมบริหารและทีมผู้นำนักธุรกิจที่ได้จัดตั้งคณะกรมการบริหารองค์กรส่วนภูมิภาค (คบอ.) ขึ้นมาเพื่อบริหารจัดการดูแลทุกภาคส่วนให้ขับ เคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้องและมีจรรยาบรรณที่ดีเป็นเครื่องนำทาง

ดร.วรวุฒิ กล่าวด้วยว่า แนวทางการบริหารงานในองค์กรของ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค จะมีโครงสร้างการทำงานที่ชัดเจนที่ทุกคนสามารถทำงานขนานกันไปตามแต่ถนัด ไม่ได้เป็น One Man Show แต่จะเป็นในลักษณะของ One Man One Job ซึ่งทุกคนมีบทบาทหน้าที่สำคัญแตกต่างกันออกไป “อย่างในส่วนของผม ก็เป็นสองซีอีโอที่ช่วยกันทำงานเชิงลึกไปคนละด้านโดยผมจะเน้น Core Business ในส่วนที่เป็น Online ขณะที่ ดร.ประกาสิต จะเน้น Core Business ในส่วนที่เป็น Offline หรืออย่าง เอ็มดี ยุทธศิลป์ ก็จะบริหารจัดการดูแลทัพหน้า พร้อมกับกระจายอำนาจให้กับรองเอ็มดีอีก 3 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น รองเอ็มดี วิทธิวัตร ที่ดูแลงานสำนักงานออฟฟิศสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ, รองเอ็มดี ธีร์วสิษฐ์ ที่ดูแลงานฝ่ายสมาชิก ประสานงานองค์กรสมาชิก ฝ่ายคลังสินค้าและฝ่ายตรวจสอบและ ปราบปรามการกระทำผิด กฎจรรยาบรรณธุรกิจ และรองเอ็มดี จิระวัฒน์ ที่ดูแลงานด้านไอที ประชาสัมพันธ์และสารสนเทศ รวมถึงงานด้านระบบพัฒนาสมาชิกและฝึกอบรม เป็นต้น”

ประกอบกับการที่มีความเหนือกว่าด้วยระบบการประชุม การเรียนรู้ Online ถ่ายทอดสด on mobile ซึ่งทีมผู้บริหาร แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ให้ความสำคัญอย่างมากกับการให้ความรู้และความใกล้ชิด คนในองค์กรโดยเฉพาะสมาชิกนักธุรกิจทุกคนจะได้รับความรู้จากทีมผู้บริหารโดยตรงโดยผ่านทาง online และถ่ายทอดสดผ่านมือถือในทุกวันอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีจาก 6 ทิศทางการขับเคลื่อนธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ในปี 2016 ตามที่บอสใหญ่ “ดร.วรวุฒิ” ได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนี้จะเป็นเสมือนการติดหางเสือเรือให้ธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค แล่นไปข้างหน้าให้ไกลออกไปและไปถึงเป้า หมายความสำเร็จในทุกเป้าหมายได้ในที่สุด ไม่เฉพาะแค่ยอดขายที่ขยับเข้าใกล้ระดับ 1,000 ล้านบาทเท่านั้นแต่ยังนับรวมถึงยอดคนยอดสมาชิกนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่ต้องเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว!!

ยิ่งตลอดช่วง 2 ปีมานี้ที่ธุรกิจ แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค ได้สะสมความพรั่งพร้อมไว้ครบโดยรอบด้านแล้วทั้งจากการมีทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่ง การมีทีมผู้นำสมาชิกนักธุรกิจที่ใช่ การมีสินค้าที่ดีที่นับไม่ถ้วน การมีแผนจ่ายผลตอบแทนให้ แบบมั่นคงและเสถียรในระยะยาว รวมถึงการมีเครื่องมือทางธุรกิจเป็นอาวุธไว้ครบมือ ซึ่ง ณ เวลานี้ก็พร้อมระเบิดความสำเร็จให้เห็นและพร้อมนำพาทุกคนในองค์กร “One Team One Dream” ให้ก้าวไปสู่เป้าหมายความสำเร็จเดียวกันที่ “แม็กซ์ อินเตอร์ เน็ตเวิร์ค” และเป็นองค์กรที่เติบโตในระยะยาว LongtermBusiness โดยมีจุดมุ่งหมายสูงสุดให้สมาชิกเกษียนอย่างเสถียร”

ล้อมกรอบ
“12 ยุทธศาสตร์ทะลวง
ยอดขาย 1,500 ล้านบาท”
ปี 2559

 1. เปิดเกมรุก AEC ตอกเสาเข็ม เปิดสาขา ณ ประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงตั้ง CEO ประจำประเทศนั้นๆ
 2. เปิดเกมรุกในประเทศ 50 สาขา พร้อมสถาบัน MAXX ACADEMY และการเรียนรู้ด้วย VDO
 3. ยกระดับคุณภาพชีวิตนักธุรกิจ ทีมบริหาร และทีมสตาฟ เปิดโครงการหลักประกันความมั่นคงชีวิตของนักธุรกิจโดยผ่านการ วางแผนทางการเงิน สร้างความคุ้มครองชีวิต เจ็บเบิกได้ ป่วยมีค่ารักษา, โครงการรถยนต์เพื่อการใช้งานสำหรับสมาชิก, โครงการเที่ยวทั่วไทยกับ BOSS Maxx Inter Network และ BOSS Maxx inter Network around the World
 4. ยกระดับงานเคลื่อนพล เคลื่อนเข็ม (CAMP) หลักสูตรพัฒนาคนและเครื่องมือขยายธุรกิจ ยกระดับระบบ MAXX POWER โดยเฉพาะงานฟังก์ชั่นให้กระจายไปตามพื้นที่จังหวัดอื่นๆทั่วประเทศ
 5. นำทาง Maxx Inter Network ให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั้งประเทศผ่านการโปรโมทผ่านสื่อชั้นนำ นิตยสารชื่อดัง รายการทีวี Online เน้นสร้าง Personal Branding ให้ผู้นำเห็นภาพความสำเร็จฝั่งสมาชิกออกเป็น VTR
 6. ยกระดับความสุขขององค์กร สร้างความสุขทุกพื้นที่ เพิ่มกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม
 7. เปิดตัวระบบช่วยสำเร็จ Maxx Digital สำหรับคนชอบ Online เน้นการตลาดแบบ Seller Marketing เต็มรูปแบบ
 8. สินค้านวัตกรรมใหม่ๆและการทำ PR การตลาดแบบขั้นเทพ เพิ่มความแข็งแรงของผลิตภัณฑ์ที่มีสินค้าหลากหลายก้าวเข้าสู่การ เป็น “Consumer Network Marketing” เพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มผู้บริโภค
 9. นำทีมสมาชิกร่วมใจช่วยคนไทยปลดหนี้ทั่วประเทศ
 10. เพิ่มประสิทธิภาพในเชิงสมรรถนะในการทำงาน และการให้บริการของทีมผู้บริหาร เพื่อตอบสนองและรองรับการทำงานให้กับ สมาชิก ยกระดับการบริหารและการดูแลเอาใจใส่
 11. เพิ่มช่องทางการทำตลาดกับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ การตลาดและกลยุทธ์แบบใหม่ๆ
 12. รายการเที่ยวทั่วไทยไปกับ BOSS Maxx มีการลงพื้นที่จริง พบสมาชิกและลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วถ่ายคลิปออกสื่อ PR